Ngỡ ngàng cảnh đẹp của ngôi chùa ở ngoại ô Đà Nẵng

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng gần vài chục phút chạy xe, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ kính, rộng lớn chẳng khác nào một ngôi thành cổ ngày xưa.

Chùa thành lập năm 1962, do đạo hữu Nguyễn Văn Châu cùng với một số đệ tử nhiệt tình của địa phương xây dựng. Chùa đã được trùng tu nhiều lần và trụ trì hiện nay là Đại Đức Thích Huệ Phong.

Được biết, toàn bộ kiến trúc hiện nay của ngôi chùa đều do Đại Đức Thích Huệ Phong thiết kế. Có các khu vực như: ao Phóng Sanh, Hội Trường, Chánh Điện, Thiền Viện, nhà đón khách, bãi đỗ xe,…với diện tích 10.000m².

Nam Sơn được thiết kế theo phong cách kiến trúc của các ngôi chùa ở miền Trung xưa. Dọc khắp lối đi, hành lang, cổng vào chùa,…là những chiếc đèn lồng đỏ. Vẻ đẹp cổ kính, nên thơ, khung cảnh rộng lớn, yên bình nơi đây sẽ mê hoặc bất cứ du khách nào đặt chân đến đây.

Trên đường thưởng ngoạn cảnh chùa du khách sẽ bắt gặp được những lời khuyên dạy của Đức Phật về cuộc sống. Hồ Phóng Sanh rộng lớn, tiếng nước chảy róc rách vui tai, đàn cá tung tăng bơi lội sẽ khiến cho bạn cảm nhận được sự yên tĩnh, an lạc, tự tại trong tâm hồn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận ở chùa Nam Sơn:

Đường vào chùa được trang trí đèn lồng đỏ đẹp mắt với hàng trúc bên đường.
Đại Hùng Bảo Điện ở chùa Nam Sơn
Đèn lồng được treo khắp nơi trong chùa.
Nhiều bức hoành phi được chạm nổi công phu, đẹp mắt.
Hiện thân của 84 vị Bồ Tát được chạm khắc tinh xảo
Cảnh chùa thanh tịnh, bên ngoài bạn có thể chụp ảnh thoải mái nhưng khi vào chánh điện thì không được chụp ảnh vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến nơi tôn nghiêm, thanh tĩnh.
Vẻ đẹp cổ kính, nên thơ ở chùa Nam Sơn làm xiêu lòng khách viếng thăm
Chia sẻ:
Tin liên quan